0 Shares 196 Views

Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc

Aug 24, 2018
0 197
Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc - ảnh 2

Với khoản đầu tư này, sản lượng ô tô Nissan sản xuất tại Trung Quốc sẽ tăng thêm 40% vào năm 2021, tương đương với việc sẽ có khoảng 2,1 triệu xe Nissan xuất xưởng mỗi năm.

Theo Reuter, với kế hoạch đầu tư tại Trung Quốc, Nissan đặt mục tiêu bán 2,6 triệu xe vào năm 2022 so với mức 1,5 triệu xe đạt được vào năm ngoái.

Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc - ảnh 1

Nissan sẽ sản xuất ô tô giá rẻ mang thương hiệu Venucia cho thị trường Trung Quốc

Trong khoảng 5 năm tới, Nissan tại chủ yếu tập trung vào việc sản xuất các loại xe điện, phát triển thương hiệu ô tô giá rẻ mang tên Venucia cho thị trường Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh mảng xe tải nhẹ và xe thương mại.

Với số vốn đầu tư 900 triệu USD, Nissan cùng đối tác Dongfeng sẽ bổ sung thêm công nghệ để chế tạo ô tô dùng động cơ đốt trong cũng như ô tô điện cho các thương hiệu Nissan và Venucia. Hiện tại, ngoài hai cơ sở sản xuất hiện có, liên doanh Nissan – Dongfeng đang chờ sự chấp thuận từ chính phủ Trung Quốc để xây dựng một nhà máy mới ở Vũ Hán.

Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc - ảnh 2

Tin liên quan

1/3 người Mỹ nói không với xe Trung Quốc

Trong một cuộc thăm dò mới tại Mỹ, có tới 35% số người tham gia cho biết, họ sẽ không cân nhắc mua một chiếc xe Trung Quốc bất kể nó có giá bao nhiêu, trông như thế nào.

Nissan đang được xem là thương hiệu ô tô lớn thứ 3 tại Trung Quốc, sau General Motor (GM) và Volkswagen. Hai “gã khổng lồ này đã thống trị thị trường Trung Quốc gần hai thập kỷ qua với doanh số bán mỗi năm đạt khoảng 4 triệu xe. Những năm gần đây, Nissan cùng với Toyota, Ford, Honda bị tụt lại phía sau khi chỉ đạt doanh số bán hơn 1 triệu xe mỗi năm.

Hoàng Cường
Ảnh: Carscoop

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Most from this category