0 Shares 119 Views

Năm 2019, Porsche sẽ dùng kính thực tế ảo để sửa chữa ô tô

Jun 01, 2018
0 120

(Autovina) – Với kính thực tế ảo AR, Porsche tự tin sẽ làm thời gian sửa chữa ô tô được rút ngắn lại.

Cùng với trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thực tế ảo tăng cường AR đang ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Mới đây nhất, công nghệ này đã được Porsche áp dụng để sửa chữa xe hơi. Với AR, thời gian sửa chữa đã rút ngắn được 40%. Được đặt tên là Tech Live Look (TLL), hệ thống mới của Porsche kết hợp một thiết bị đeo tiên tiến với phần mềm AR. TLL cho phép các chuyên gia có thể quan sát từ xa những gì mà các nhân viên kỹ thuật đang nhìn thấy bằng mắt thường, từ đó đưa ra những phản hồi ngay lập tức trong thời gian thực.

Thông thường, tại khu vực Bắc Mỹ, các sự cố phức tạp hoặc bất thường trên những model của Porsche sẽ được trao đổi qua lại giữa đại lý và trung tâm hỗ trợ PCNA của hãng này tại đây. Vì vậy, thời gian sửa chữa một chiếc xe thường mất khá lâu. Hệ thống TLL được ra đời nhằm rút ngắn quãng thời gian đó.

Không chỉ mang tới khả năng quan sát từ xa, công nghệ AR mới còn cho phép các chuyên gia gửi trực tiếp các hướng dẫn kỹ thuật cũng như các bản vẽ lên màn hình của thiết bị đeo TLL. Từ đó, các nhân viên kỹ thuật có thể xem trực tiếp mà không cần phải dùng tay để thao tác.Được biết, hãng xe thể thao có trụ sở đặt tại Stuttgart đã triển khai một chương trình đào tạo sử dụng TLL trong năm ngoái. Dự kiến, đến năm 2019, công nghệ này sẽ được phổ biến tại tất cả 189 đại lý của Porsche trên toàn nước Mỹ.

Klaus Zellmer – Chủ tịch kiêm CEO PCNA cho biết: “TLL là một trong những đột phá kỹ thuật số mà Porsche lấy làm tự hào bởi nó sẽ nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Bằng việc rút ngắn khoảng thời gian khắc phục sự cố, các đại lý của chúng tôi có thể hoàn trả xe cho khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Và nhìn chung, chất lượng dịch vụ cua chúng tôi cũng được nâng cao nhờ khả năng chia sẻ kinh nghiệm một cách hiệu quả hơn giữa các chuyên gia của Porsche và đội ngũ kỹ thuật viên tại các đại lý.”

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Most from this category