0 Shares 118 Views

Mercedes-Benz triệu hồi gần 800.000 xe tại châu Âu

Jun 14, 2018
0 119

(Autovina) – Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là Cục quản lý giao thông liên bang Đức (KBA) đã tìm thấy 5 thiết bị kiểm soát phần mềm chưa được cấp phép.

Ngay sau cuộc đối thoại với CEO của tập đoàn Daimler, Andreas Scheuer đã yêu cầu thương hiệu Mercedes-Benz triệu hồi 774.000 xe tại châu Âu. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do Cục quản lý giao thông liên bang Đức (KBA) đã tìm thấy 5 thiết bị kiểm soát phần mềm chưa được cấp phép trên một số dòng động cơ diesel mới nhất của hãng này. Tờ Bild am Sonntag của Đức cho biết có khoảng gần 1 triệu chiếc xe được gắn thiết bị khả nghi này.

Mercedes Class 2019

Dù không mấy vui vẻ nhưng đây vẫn là một chỉ đạo chấp nhận được đối với Mercedes nói riêng và Daimler nói chung. Bởi lẽ, nhà sản xuất này có thể sẽ phải nộp khoản phạt lên tới 4,4 tỷ USD nếu không có buổi nói chuyện ‘mang tính xây dựng’ với ông Andreas. Tuy nhiên, Daimler vẫn phủ nhận việc sử dụng các thiết bị bất hợp pháp và có thể sẽ nhờ đến toàn án nếu cần thiết kế chứng minh mình trong sạch.

Mercedes GLC

Được biết, những model được triệu hồi bao gồm GLC và C-Class. Tất cả đều được bán ra tại châu Âu nên người dùng model này tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng. Theo đại diện Mercedes-Benz  cho biết sẽ không có sửa chữa nào về mặt phần cứng cho đợt triệu hồi này mà chỉ tiến hành nâng cấp phần mềm kiểm soát động cơ và hệ thống ống xả.

Trước đó, Mercedes-Benz cũng đã phải thu hồi gần 5.000 chiếc Vito trên toàn cầu để kiểm tra và nâng cấp phần mềm./

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Most from this category