Thị trường

KOP 2018 chính thức khai cuộc

0

Năm nay, KOP 2018 thu hút 104 vận động viên tham dự chia làm 52 đội thi, tranh tài tại 4 hạng mục trên 9 đường đua với địa hình đa dạng.


Giải ô tô địa hình năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh – King of Pickup (KOP) 2018 đã chính thức khởi tranh vào sáng ngày 15/12. Giải đấu sẽ diễn ra liên tục trong 2 ngày 15 và 16/12/2018 với sự góp mặt của 104 vận động viên với 52 đội đua tranh tài ở 4 hạng: Bán tải 4×4 nguyên bản; Bán tải 4×2 nguyên bản; Bán tải 4×4 cơ bản; Bán tải 4×4 nâng cấp. Các đội đua sẽ tranh tài ở 9 đường thi khác nhau, từ SS1 tới SS9 trong khu vực đảo Tuần Châu – Hạ Long.

Theo Ban tổ chức, 9 đường thi của KOP 2018 được thiết kế hoàn toàn khác nhau. Mỗi đường thi sẽ có trọng tâm hướng tới việc thể hiện những thế mạnh khác nhau của những chiếc xe đua như tốc độ, khả năng leo trèo, khả năng lội nước, khả năng vượt qua hố bùn, khả năng phân bố lực kéo, khả năng xoay sở linh hoạt… Các thử thách khác nhau và đầy thú vị sẽ góp phần tạo ra một sân chơi công bằng và đa dạng cho mọi dòng xe bán tại hiện có tại Việt Nam.

Ông Vũ Minh Hùng, Phó Ban tổ chức kiêm Phó Chủ tịch CLB Thể thao Xe Bán tải Địa hình (Pickup Vietnam Club – PVC), phát biểu tại lễ khai mạc: “Mục tiêu xuyên suốt giải là tạo nên một giải đấu phong trào bài bản, và có ý nghĩa xã hội cao đối với việc đào tạo kỹ năng lái xe an toàn trên những cung đường địa hình, và tạo nên sân chơi cho những người đam mê offroad vừa và nhẹ. Ngoài ra, KOP 2018 cũng sẽ trở thành 1 sự kiện thể thao ấn tượng, đáng nhớ của năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh trong lòng người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước.”


Là một sân chơi mang tính cộng đồng, KOP 2018 hướng tới việc phổ cập và nâng cấp kĩ năng lái xe vượt địa hình cho cộng đồng lái xe Việt Nam, là một sân chơi cạnh tranh tranh công bằng giữa các thương hiệu xe bán tại tại Việt Nam. Hơn cả một cuộc đua thể thao tốc độ, KOP 2018 hướng tới tinh thần đoàn kết và cùng phát triển.

Giải ô tô địa hình năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh (KOP 2018) do Câu lạc bộ Thể thao Xe Bán tải Địa hình (Pickup Vietnam Club – PVC) phối hợp với CLB Off-road Hà Nội cùng Sở VHTTDL Quảng Ninh tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của năm du lịch Quốc Gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, KOP 2018 sẽ chính thức diễn ra tại đảo Tuần Châu, Hạ Long trong hai ngày 15 và 16/12/2018.

Nét khác biệt nổi bật nhất trong mùa giải năm nay là hệ thống 9 đường đua hoàn toàn mới do thay đổi về địa điểm tổ chức. Đặc biệt, KOP 2018 bổ sung thêm một đường đua hoàn toàn mới KOP Open. Đây không phải là một đường đua dành cho vận động viên mà là một đường đua dành cho công chúng và khán giả đến theo dõi và muốn trải nghiệm cảm giác off-road.

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like